https://thienanquoc.wordpress.com/
Chap 63: Mối lo ngại trước mắt.

***

Hứa Thiên dù vẫn rất yêu nàng, lòng có buồn xong nén vào bên trong, mỉm cười chúc phúc:

– Chúc mừng hai người thành một đôi.

Kỳ Phong đứng bên cố gượng cười, vẻ mặt cam chịu. Mọi chuyện thật quá đường đột, cứ như thực chất chàng chưa bao giờ có cơ hội vậy.

– Chúc mừng._ Chàng dằn lòng cố lắm mới nói được hai từ.

Thiên Vân cười nói đáp trả thịnh tình chúc phúc của hai người, trong khi đó Liễu Giao khép nép cạnh Thiên Vân, trong lòng vẫn hết sức áy náy không yên. Phải chi nàng đừng khiến họ phải để ý tới mình thì sẽ chẳng phải khó xử gì.

Hứa Thiên nhận thấy lại mới lên tiếng gọi nàng:

– Giao nhi!

Nàng đang không để tâm, giật mình ngẩng đầu lên.

– Ơ, vâng.

Liễu Giao còn chưa kịp chú tâm lại, chàng đã tiếp tục nói ngay:

– Nàng không cần phải áy náy hay cảm thấy khó xử về bất kì chuyện gì. Tình cảm vốn là không thể cưỡng cầu. Vì vậy ta chỉ mong nàng hãy sống thật vui vẻ._ Dường như chàng đã thông suốt tất cả, dần trút bỏ.

Lại khẽ huých vào vai Kỳ Phong, dường như Hứa Thiên cũng muốn Kỳ Phong nói gì đó.

Cố nén tiếng thở dài, để cho tâm trạng thật ổn định, Kỳ Phong tiếp lời:

– Phải vậy đấy, nàng không cần phải bận tâm chút nào cả. Chỉ cần nàng vui là chúng ta cũng vui rồi. Nàng xem, chẳng phải ta và hoàng thượng đều đang rất vui chúc mừng cho nàng sao?

Liễu Giao khẽ gật đầu, có vẻ như đã yên tâm hơn.

– Cảm ơn hai huynh._ Nàng gật đầu.

– Hai người định nay mai sẽ khởi hành về Thủy quốc._ Hứa Thiên hỏi, dù là vậy thì chàng thực vẫn chẳng thể nào không  lưu luyến, nào có thể quên ngay được tình yêu chàng đã dành cho người nữ nhân tưởng như khắc cốt ghi tâm.

Thiên Vân không giấu, gật đầu. Phụ hoàng chàng chỉ vừa mới đỡ bệnh thì chàng đã không thể kìm nổi nỗi nhớ tương tư trong lòng mình mà trở lại đây mong gặp nàng trong phút chốc. Nay không những có thể đường đường chính chính gặp nàng, lại còn có thể cùng với nàng trở về Thủy quốc, chàng phải mau trở về lo lắng cho phụ hoàng mình, chẳng gì thì chàng cũng là một thái tử.

***

Đây là lần thứ hai Thiên Vân đánh xe cho Liễu Giao, nhưng giờ thân phận đã thay đổi. 

Liễu Giao còn đang ngủ gà ngủ gật bên trong xe bỗng chợt tỉnh dậy. Trong đầu nàng mới nghĩ ra cái gì hoặc nàng vừa mơ thấy gì đó, nàng ngó đầu ra khỏi xe.

– Thiên Vân._ Nàng gọi Thiên Vân đương đằng trước đánh xe.

Thiên Vân ngạc nhiên quay ra.

– Chẳng phải nàng đang ngủ sao?

– Thiếp tỉnh rồi… thiếp muốn hỏi một chuyện…_ Giọng nàng ấp úng, âm thanh hơi nhỏ so với mức có thể nghe được.

Thiên Vân sinh hiếu kì, thực không biết nàng đang tính hỏi về điều gì, nhưng nếu chàng biết, tất nhiên chàng sẽ trả lời.

– Nàng hỏi đi._ Chàng nói.

Liễu Giao ngập ngừng, dường như nàng phải lấy hết can đảm mới dám nói ra, nàng thật lo lắm, chuyện nàng sắp hỏi:

– Thực ra điều thiếp muốn hỏi là chàng là một thái tử, vậy mà thiếp chỉ là một nữ nhi bình thường, không phải công chúa hay thiên kim quan lại… liệu… phụ hoàng chàng có đồng ý… chúng ta…_ Liễu Giao hỏi, điều này chưa phải là nàng chưa từng thấy trong phim. Thường thì Hoàng thật sẽ dùng mọi cách để hành hạ, lăng mạ đũa mốc đòi chòi mâm son hay vân vân các kiểu để khiến người nữ từ bỏ, bởi vì đơn giản địa vị của hai người có sự cách biệt quá lớn. Những lúc đó nàng thường chê bai nhân vật nữ:” yêu vua chúa là khổ như thế đấy, sao không tìm một người thường mà yêu có phải hơn không.”

Thiên Vân bỗng nhiên trầm mặc, điều này đúng là chàng chưa nghĩ qua, điều nàng nói đúng có thể là một mối lo ngại trước mắt, rất đáng phải suy nghĩ. Có thể nào phụ hoàng chàng sẽ không chấp nhận nàng bởi nàng là một người bình thường, không phải một nữ nhân danh gia vọng tộc?

– Sao chàng không nói gì._ Liễu Giao lo lắng. Đoán mình có thể đã nói đúng.

Thiên Vân lắc nhẹ đầu với chính bản thân mình cho cái ý nghĩ kia trôi đi. Chàng thực không muốn nghĩ về chuyện không hay.

– Nếu là vậy thì ta ngay cả chức vị thái tử cũng không cần, sẽ cùng với nàng đi chu du thiên hạ. Nàng chịu chứ?_ Thiên Vân quay ra đáp với nàng, trong thâm tâm chàng thực sự đang nghĩ vậy.

– Vâng._ Liễu Giao gật đầu, mặt ửng đỏ. Câu trả lời của chàng khiến cho nàng cảm thấy thật ấm áp nơi con tim.

Advertisements